Kiên Giang tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến "Pháp luật học đường"

(07:39 | 09/06/2020)

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường. Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tại, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và CTCP Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”.

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, từ trung tuần tháng 11 năm 2019, học sinh của các trường trung học phổ thông tỉnh Kiên Giang đã tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”.

Tham gia vòng loại Cuộc thi, tỉnh Kiên Giang có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối 300/300 điểm. Căn cứ kết quả thi vòng loại Kiên Giang, có 5 thí sinh đủ điều kiện tham dự Vòng bán kết (gồm: 1 thí sinh của Trường PTTH Nguyễn Trung Trực và 4 thí sinh của Trường PTTH Giồng Riềng). Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Tư pháp tiếp tục chỉ đạo các Trường có thí sinh tham gia Vòng bán kết động viên, tạo điều kiện, khuyến khích, cử giáo viên hướng dẫn, ôn tập cho các em học sinh nhằm đạt kết quả bước vào Vòng chung kết cuộc thi. Kết thúc Vòng bán kết, Kiên Giang có 3 thí sinh của Trường PTTH Giồng Riềng đủ điều kiện tham gia Vòng chung kết Cuộc thi, đó là: Em Lê Văn Trường lớp 10, em Nguyễn Thị Mộng Lành lớp 12 và em Lê Thị Đoan Trang lớp 12.

Vòng Chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” diễn ra từ 09 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 phút ngày 07/6/2020 (Chủ nhật), Kiên Giang tham gia tổ chức tại Trường THPT Giồng Riềng, đến dự, chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Trần Văn Khái – Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng với đại diện Ban Giám hiệu Trường, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Giồng Riềng./.

Kim Loan