Cổng thông tin điện tử Sở Tư Pháp - Kiên Giang

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Bộ Tư pháp hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân Kiên Giang bị thiệt hại do xâm nhập mặn và phòng chống dịch Covid-19

(15:55 | 20/04/2020)

                                                                              

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 và kêu gọi hỗ trợ phòng, chống Covid - 19; đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang. Trong những ngày qua, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã cùng nhau chia sẻ và quan tâm ủng hộ, hỗ trợ nhân dân khắc phục những khó khăn do dịch bệnh và thiên tai gây ra. Chiều ngày 17/4, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận kinh phí tài trợ và trao thư cảm ơn cho các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trong công tác phòng, chống Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp vừa gửi tới đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19 với số tiền 200.000.000 đồng.

 

Phát biểu lễ khai mạc, bà Lê Thị Vệ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban cứu trợ cấp tỉnh cho biết: Trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau chia sẻ và quan tâm ủng hộ, hỗ trợ nhân dân khắc phục những khó khăn do dịch bệnh và thiên tai gây ra. Đến nay, Thường trực UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận của 90 tập thể, cá nhân với tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 22 tỷ đồng. Đồng thời, Ban thường trực, Ban cứu trợ UBMTTQVN tỉnh cũng tiến hành trao 430 suất quà cho nhân dân các huyện, thành phố bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn với tổng trị giá 245 triệu đồng.

Ngoài ra, Thường trực UBMTTQVN tỉnh cũng đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các đồn biên phòng ở các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu quốc gia và các khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 124.500.000 đồng; thăm các bệnh viện, các làng trẻ mồ côi, viện dưỡng lão 305 triệu đồng; phối hợp với công ty Xổ số Kiến thiết trao 1.752 suất tiền mặt cho người bán vé số dạo ở 5 huyện Kiên Lương, Vĩnh thuận, U Minh Thương, An Biên, Tân Hiệp với tổng số tiền là 1.576.800.000 đồng. 

 

Tại buổi lễ, Bà Lê Thị Vệ và ông Ngô Phương Vũ cũng đã tiến hành tiếp nhận hỗ trợ và trao Thư cảm ơn cho hơn 20 tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang đã có đóng góp trong công tác hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, tại buổi lễ, ông Trần Văn Khái - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cũng thừa ủy quyền của Bộ Tư pháp đã gửi tới đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid -19 với số tiền 200.000.000 đồng. 

Vào ngày 20/04 tới, Bộ Tư pháp cũng sẽ tiến hành trao tổng số tiền 50 triệu cùng 05 tấn gạo ủng hộ cho bà con huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

Bích Liễu - Văn phòng sở