Cổng thông tin điện tử Sở Tư Pháp - Kiên Giang

Tin tức sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra của Bộ Tư pháp về công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

(09:55 | 10/10/2019)

     Thực hiện Quyết định số 2178/QĐ-BTP ngày 15/8/2019 của Bộ Tư pháp về ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Chiều ngày 09/10/2019, Đoàn Kiểm tra của Bộ Tư pháp do Bà Nguyễn Thị Tố Nga – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang về công tác thi đua, khen thưởng năm 2019. Tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra của Bộ Tư pháp có Ông Lâm Minh Công – Giám đốc Sở Tư pháp; ông Trần Văn Khái – Phó Giám đốc Sở; bà Lư Thị Trang Đài – Phó Giám đốc Sở cùng các Trưởng, phó phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp và Trưởng phòng Tư pháp thành phố Rạch Giá.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng,

Bộ Tư pháp thông qua nội dung kiểm tra

      Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tố Nga – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng, Bộ Tư pháp đã nêu mục đích, yêu cầu và nội dung cần làm việc; đề nghị địa phương báo cáo tóm tắt kết quả công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2019 và trao đổi những khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị trong thời gian tới.

      Theo báo cáo của Sở Tư pháp năm 2019, công tác thi đua, khen thưởng phát động kịp thời và được công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tích cực, sôi nổi; triển khai đầy đủ các văn bản về thi đua khen thưởng; các nhiệm vụ chính trị của Sở theo Bảng Tiêu chí thi đua, thang điểm đánh giá xếp hạng của Bộ Tư pháp đã đạt 96,6%; có 123/145 xã có 02 công chức Tư pháp – Hộ tịch, đạt 84,8%; một số nhiệm vụ đã đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra. Qua đó, Sở cũng trao đổi một số khó khăn, vướng mắc của địa phương trong thời gian qua và đề xuất, kiến nghị Bộ Tư pháp sớm ban hành Bảng Tiêu chí thi đua, thang điểm đánh giá xếp hạng Sở Tư pháp, để địa phương kịp thời chủ động thực hiện.

       Cũng tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra các hồ sơ về thi đua, khen thưởng và trao đổi một số nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ. Qua đó, Đoàn cũng đánh giá cao và ghi nhận về kết quả công tác tư pháp của địa phương, báo cáo số liệu rất cụ thể, hồ sơ thực hiện rất bài bản và đầy đủ; việc xét sáng kiến hàng năm đều có bảng biểu chấm điểm rất cụ thể của từng thành viên.

      Kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tố Nga ghi nhận việc quan tâm tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của địa phương. Những năm vừa qua, Sở Tư pháp Kiên Giang luôn giữ vững truyền thống thi đua, luôn được xếp hạng cao và suy tôn trong khu vực; đạt nhiều Danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng, nhất là 03 năm được Cờ thi đua của Bộ Tư pháp. Với kết quả trên, cũng nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Sở, Hội đồng thi đua, khen thưởng của Sở đã tham mưu tốt việc triển khai thực hiện; các vướng mắc của địa phương, Bộ Tư pháp ghi nhận và rút kinh nghiệm sẽ sớm ban hành Bảng Tiêu chí chấm điểm của năm sau. Đồng chí cũng mong thời gian tới, với những điểm mạnh của Sở Tư pháp, luôn giữ vững phong độ và đạt được những kết quả cao nhất.

 

         Thay mặt Sở Tư pháp, đồng chí Lâm Minh Công – Giám đốc Sở đã cảm ơn và mong Vụ Thi đua – Khen thưởng, Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hướng dẫn địa phương trong công tác thi đua, khen thưởng, để Sở Tư pháp Kiên Giang ngày càng lớn mạnh hơn, thành tích năm sau cao hơn năm trước và đảm đương nhiều nhiệm vụ cao hơn./.

Bích Liễu - Văn phòng Sở