Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

TT Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến Pháp luật với mọi nhà" do Bộ Tư pháp tổ chức

(14:02 | 23/10/2020)

Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người”, diễn ra trong 30 ngày, bắt đầu từ ngày 20-10 và kết thúc ngày 20-11-2020.

Cuộc thi được tổ chức công khai, rộng rãi trên phạm vi cả nước, dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp hoặc Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang tại địa chỉ website: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx.

 Đối tượng tham gia dự thi gồm Người Việt Nam ở trong nước; người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Nội dung cuộc thi tìm hiểu một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

Thí sinh dự thi trả lời 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 01 câu dự đoán trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó).

Số lượng câu hỏi trong một phần thi trực tuyến là 20 câu hỏi (17 câu hỏi trực tiếp; 02 câu hỏi tình huống và 01 câu hỏi dự đoán số lượng người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi lần thi trực tuyến kéo dài tối đa 20 phút. Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 20 câu hỏi.

 Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và 01 Giải Nhất: 6.000.000 đồng/giải; 02 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải; 03 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải; 05 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm cung cấp, phổ biến, trang bị kiến thức pháp luật về một số lĩnh vực thiết thực với cuộc sống người dân; khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật trong các tầng lớp Nhân dân, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ./.

Ngọc Trai

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; Thể lệ cuộc thi.pdf