Sở Tư pháp làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao về công tác tư pháp năm 2018

(05:40 | 02/08/2018)

Chiều 01/8, Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Lâm Minh Công, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Trần Văn Khái, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí Lãnh đạo phòng thuộc Sở đã đến làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao về công tác tư pháp năm 2018. Tham dự buổi làm việc cùng Đoàn có đồng chí Ngô Hen, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Tư pháp, Tài chính, Lãnh đạo UBND và công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn công tác của Sở đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong công tác tư pháp theo đề xuất của địa phương, góp phần giúp địa phương tháo gỡ khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lâm Minh Công, Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tư pháp huyện trong thời gian qua. Đồng thời, để công tác tư pháp đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác tư pháp hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực như: công tác hộ tịch, chứng thực, công tác xây dựng và kiểm tra văn bản, công tác theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Qua đó, đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác tư pháp…phù hợp với vị trí công tác đang đảm nhận và theo quy hoạch của địa phương; từng bước chuẩn hóa đội ngũ công chức tư pháp - hộ tịch, đảm bảo đến năm 2019, có 100% công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã đạt trình độ Trung cấp Luật trở lên theo quy định.

Thay mặt địa phương, đồng chí Ngô Hen - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cảm ơn sự tham gia của Đoàn công tác, trong thời gian tới, địa phương sẽ đẩy mạnh hơn nữa các mặt công tác tư pháp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành Tư pháp hiện nay và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Trương Thị Hòa Hiệp