Cổng thông tin điện tử Sở Tư Pháp - Kiên Giang

Tin tức - Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Giám đốc Sở Tư pháp làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện U Minh Thượng, Hòn Đất, Phú Quốc và thị xã Hà Tiên về công tác tư pháp năm 2018

(05:14 | 21/08/2018)

     Trong các ngày 13/8 và 16-17/8, Đoàn công tác của Sở Tư pháp do đồng chí Lâm Minh Công, thành viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đồng chí Lãnh đạo phòng thuộc Sở đã đến làm việc với Ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng, Hòn Đất, Phú Quốc và thị xã Hà tiên về công tác tư pháp năm 2018. Tham dự buổi làm việc cùng Đoàn có các đồng chí Lãnh đạo HĐND và UBND các huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Tư pháp, Tài chính, Nội vụ, Tài nguyên và môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Lãnh đạo UBND và công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã.

    

     Tại buổi làm việc với UBND huyện Hòn Đất, thay mặt UBND, Phó Chủ tịch UBND huyện - đồng chí Phạm Thanh Văn bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đồng chí Giám đốc và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại huyện Hòn Đất. Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm của Giám đốc Sở với công tác tư pháp trên địa bàn huyện.

      Nhân buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Tư pháp huyện cũng báo cáo với Giám đốc Sở kết quả thực hiện công tác tư pháp trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả nhất định trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, cũng còn một số khó khăn, hạn chế trong công tác xây dựng, kiểm tra văn bản QPPL, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật.

      Đồng thời, cũng tại buổi làm việc với UBND các huyện U Minh Thượng, Phú Quốc và thị xã Hà Tiên về những khó khăn, vướng mắc của tư pháp huyện và tư pháp - hộ tịch cấp xã đã được các đồng chí trong Đoàn Công tác của Sở đã trao đổi giải đáp, cung cấp thêm một số thông tin cũng như lưu ý trong việc thực hiện nhiệm vụ tư pháp của địa phương.

      Phát biểu tại buổi làm việc với các huyện, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lâm Minh Công, thành viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tư pháp các huyện trong thời gian qua. Trong các lĩnh vực công tác, nhìn chung các huyện đều có xây dựng kế hoạch cụ thể và được triển khai kịp thời như công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, công tác xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, công tác theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cũng được quan tâm, triển khai thực hiện tốt.

      Bên cạnh đó, để công tác tư pháp đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND các huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác tư pháp hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực như: phân công, bố trí công chức phụ trách công tác tư pháp - hộ tịch đủ về số lượng, đảm bảo có 100% công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã đạt trình độ Trung cấp Luật trở lên theo quy định, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính, tăng cường công tác kiểm tra cơ sở để nâng cao chất lượng công tác đăng ký hộ tịch, đảm bảo các sự kiện hộ tịch phát sinh phải được đăng ký kịp thời, đúng pháp luật, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm giúp người dân biết và thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nâng cao hơn nữa ý thức tuân thủ pháp luật của người dân. Qua đó, đồng chí đã đề nghị Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác tư pháp.

      Thay mặt địa phương, các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cảm ơn sự tham gia của Đoàn công tác, trong thời gian tới, địa phương sẽ quan tâm hơn nữa các mặt công tác tư pháp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành Tư pháp./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Trương Thị Hòa Hiệp